Hạt điều rang muối thơm ngon
phân biệt hạt điều Việt Nam và nước ngoài

Hạt điều tươi sau khi thu hoạch, bắt buộc phải phơi nắng vài ngày cho thật khô rồi mới cất giữ lưu kho và tiến hành sấy chẻ lấy hạt.

Hạt điều sau giai đoạn sấy chẻ lấy hạt, sẽ cho ra hạt điều tươi còn vỏ lụa. Nếu muốn ra hạt điều trắng thì phải thêm một công đoạn là sấy hạt điều tươi vỏ lụa, sau đó cạo sạch vỏ lụa sẽ cho ra hạt điều trắng.
Để đảm bảo vệ sinh, chất lượng cho Hạt Điều Rang Muối, chúng tôi tiến hành rang hạt điều sau khi chẻ vỏ lấy hạt, như vậy hạt điều sẽ đảm bảo được độ ngọt, béo của hạt. Sau khi hấp chín và đem rang bằng củi với muối tinh, hạt điều tươi rang củi vẫn giữ được hương vị thơm ngon, giòn rụm. Bằng phương pháp rang truyền thống, các nghệ nhân của chúng tôi đã tạo ra những hạt điều mang đậm hương vị đặc trưng.

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Nếu bạn từng được thưởng thức món hạt điều rang muối còn vỏ lụa này một lần chắc chắn mùi vị sẽ rất khác biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận ra hoặc phân biệt với các phương pháp chế biến khác.
Sản phẩm hạt điều tươi rang muối giòn chứ không bở như hạt điều rang bằng điện. Vị béo béo bùi bùi tự nhiên của hạt điều hòa quyện với vị mằn mặn của muối tạo nên một phong vị đậm đà.
Hạt điều rang muối sau khi rang xong, phải để thật nguội, sàn lọc hạt điều nhỏ, bị bể, chọn lọc hạt to, chất lượng mới đóng vào hộp thành phẩm.

Bài viết Hạt điều rang muối thơm ngon đăng vào ngày 08 Tháng 9 2017 bởi kimvuongjsc

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

  Lên đầu trang