Các loại hạt có tác dụng đẹp da, giảm cân

Các loại hạt không chỉ bổ dưỡng mà có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp da và giảm cân.
Các loại hạt là những món ăn nhẹ ưa thích của rất nhiều phụ nữ. Các loại hạt không chỉ bổ dưỡng mà có vai trò quan trọng trong việc làm đẹp da và giảm cân. Dưới đây là 5 loại hạt rất tốt cho phụ nữ.

1. Quả óc chó

Quả óc chó có chứa các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.
Thành phần phospholipid có trong quả óc chó có thể làm tăng hoạt động của các tế bào, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của các dây thần kinh của não, tăng cường sức khỏe của da, và thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Quả óc chó có chứa các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, canxi, magiê, carotene và các loại vitamin có trong quả óc chó có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón. Quả óc chó có chứa các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.

2. Quả hạnh nhân

Quả hạnh giàu cellulose. Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất cellulose có thể giúp giảm bớt cholesterol trong máu. Một số ít các hạt hạnh nhân chứa cùng một lượng cellulose như trong một quả cam hoặc một quả táo. Ngoài ra, hạnh nhân cũng chứa nhiều nguyên tố hóa học thực vật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những yếu tố có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác.

3. Đậu phộng

Động phộng có vị ngọt tự nhiên. Nó còn có tác dụng làm đẹp da, làm giảm ho, tiêu hóa… Các thành phần chất béo trong động phộng chủ yếu là acid béo không no, chẳng hạn như axit oleic và axit linoleic. Những axit béo chưa bão hòa có tác dụng nhuận tràng và có thể trục xuất các chất thải ra khỏi cơ thể quá mức. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch.
Đậu phộng có tác dụng làm đẹp da, làm giảm ho, tiêu hóa…

4. Hạt điều

Hạt điều rất giàu khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, magiê và đồng, tất cả đều là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đồng thời, nó có chứa nhiều chất béo và dầu, giúp tiêu hóa tốt, làm ẩm da, và trì hoãn quá trình lão hóa.

5. Hạt hồ trăn

Các chuyên gia chỉ ra rằng, ăn 28 gram hạt hồ trăn mỗi ngày là rất tốt cho cơ thể con người, vì nó không chỉ giúp bạn giảm béo mà còn có thể giúp kiểm soát trọng lượng. Điều này là bởi vì ăn hạt hồ trăn có thể cung cấp cho mọi người một cảm giác cảm giác no, qua đó giúp giảm lượng thực phẩm nạp vào cơ thể và kiểm soát trọng lượng. Thường xuyên ăn một sốhạt hồ trăn cũng có thể ngăn ngừa táo bón và giúp giải độc cho cơ thể. Ngoài ra, hạt hồ trăn cũng giàu vitamin A, không chỉ có tác dụng chống lão hóa mà còn có thể tăng cường thể lực và điều trị các bệnh thận.

Bài viết Các loại hạt có tác dụng đẹp da, giảm cân đăng vào ngày 10 Tháng 2 2014 bởi kimvuongjsc

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

  Lên đầu trang