Khỏe đẹp với hạt điều
cham-soc-suc-khoe-gia-dinh

Theo healthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe, ăn hạt điều có thể giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất kẽm, sắt, phốt pho… Ngoài ra, nó có thể giúp:

Ngừa ung thư. Nguồn dồi dào proanthocyanidin, một loại flavonoid, trong hạt điều giúp ngừa ung thư. Theo các chuyên gia, ăn hạt điều có thể giúp ức chế sự phát triển bất thường của các tế bào và mô gây khối u trong cơ thể.

Kiểm soát tiểu đường. Ăn hạt điều thường xuyên giúp giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bảo vệ sức khỏe răng miệng. Muốn có hàm răng chắc khỏe? Bạn nên tìm tới hạt điều vì nó có thể tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng.

Chặn sỏi mật. Bổ sung khoảng 30 gam hạt điều vào chế độ ăn uống mỗi tuần có thể giúp giảm 25% nguy cơ bị sỏi mật.

Bổ máu, củng cố xương. Đó là nhờ nguồn chất đồng phong phú trong hạt điều. Ngoài ra, các chất chống ô xy hóa trong nó làm giảm các gốc tự do và giúp cơ thể sử dụng hiệu quả chất sắt để củng cố xương.

Kích thích tóc mọc, làm đẹp da. Ăn hạt điều giúp tóc mọc nhanh. Hợp chất sắt, đồng trong loại hạt này kích thích sản xuất melanin, chất cần thiết cho mái tóc chắc khỏe và làn da mịn màng.

Tốt cho tim. Hàm lượng cholesterol tốt trong hạt điều giúp tăng cường sức khỏe tuần hoàn của tim. Đó là nhờ các a xít béo đơn không bão hòa có nhiều trong hạt điều.

Giảm mệt mỏi. Hạt điều chứa magiê giúp bạn dễ dàng vượt qua cơn mệt mỏi và căng thẳng. Ăn hạt điều còn giúp kiểm soát huyết áp, chứng đau nửa đầu, chứng chuột rút và đau nhức cơ thể.

Bài viết Khỏe đẹp với hạt điều đăng vào ngày 05 Tháng 6 2014 bởi kimvuongjsc

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

  Lên đầu trang