5 loại hạt tốt cho sức khỏe

1. Hạt điều

Hạt điều rất giàu khoáng chất bao gồm sắt, kẽm, magiê và đồng, tất cả đều là các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đồng thời, nó có chứa nhiều chất béo và dầu, giúp tiêu hóa tốt, làm ẩm da, và trì hoãn quá trình lão hóa.

2. Quả hồ đào

Quả hồ đào không chỉ để làm bánh ngon, chúng cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. “Quả hồ đào là một trong hầu hết các loại hạt giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám trong động mạch của bạn.” Trong thực tế, Tạp chí nghiên cứu Dinh dưỡng (tài trợ một phần bởi Pecan Shellers Hiệp hội Quốc gia) cho thấy rằng ăn quả hồ đào có thể giúp mức độ cholesterol LDL thấp hơn 33%. Quả hồ đào cũng tốt cho bộ não của bạn, theo một nghiên cứu động vật từ Đại học Massachusetts Lowell. Vitamin E được tìm thấy trong các loại hạt có thể trì hoãn sự tiến triển của bệnh thoái hóa thần kinh như xơ cứng amyotropic bên (ALS), còn được gọi là bệnh Lou Gehrig.

3. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ nhất – khoảng ba gram mỗi ounce so với các loại hạt khác và giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.Nghiên cứu cho thấy rằng hạnh nhân đặc biệt là lành mạnh cho những người lo lắng về lượng đường trong máu của họ: Những người ăn khoảng 20% ​​calo từ hạnh nhân trong bốn tháng thấy giảm LDL cholesterol xấu và giảm insulin của họ so với một nhóm kiểm soát những người không ăn chúng. Hạnh nhân thậm chí có thể bảo vệ đường ruột của bạn.

4. Đậu phộng

Động phộng có vị ngọt tự nhiên. Nó còn có tác dụng làm đẹp da, làm giảm ho, tiêu hóa… Các thành phần chất béo trong động phộng chủ yếu là acid béo không no, chẳng hạn như axit oleic và axit linoleic. Những axit béo chưa bão hòa có tác dụng nhuận tràng và có thể trục xuất các chất thải ra khỏi cơ thể quá mức. Hơn nữa, nó cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa và điều trị xơ  động mạch.

5. Quả óc chó

Quả óc chó có chứa các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể.Thành phần phospholipid có trong quả óc chó có thể làm tăng hoạt động của các tế bào, do đó, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng của các dây thần kinh của não, tăng cường sức khỏe của da, và thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc. Quả óc chó có chứa các axit béo không bão hòa, có thể làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Ngoài ra, canxi, magiê, carotene và các loại vitamin có trong quả óc chó có tác dụng ngăn ngừa chứng táo bón.

Bài viết 5 loại hạt tốt cho sức khỏe đăng vào ngày 15 Tháng 10 2013 bởi kimvuongjsc

Bài viết cùng chuyên mục

0 Bình luận

Viết bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật.

  Lên đầu trang